CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ HÀ NỘI-VNSTEEL TỔ CHỨC LỚP HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI KHU VỰC ĐỨC GIANG

Thực hiện nhiệm vụ thường niên hàng năm về Công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH). Ngày 21/5/2024, Công ty cổ phần Kim khí Hà Nội – VSTEEL tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH tại khu vực Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (Tổng kho 2 và Tổng kho 4).

Đến tham dự và chỉ đạo lớp huấn luyện có ông Lê Xuân Anh – PTGĐ, Trưởng ban chỉ đạo PCCC & CNCH và các đ/c trong Ban chỉ đạo PCCC & CNCH của Công ty.

Tham gia lớp huấn luyện gồm có: các Đội PCCC cơ sở, cán bộ, nhân viên các Xí nghiệp của Công ty tại khu vực Đức Giang; cán bộ phụ trách về PCCC của các Doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại Tổng kho 2 và Tổng kho 4.

Công an PCCC quận Long Biên chủ trì hướng dẫn về mặt nghiệp vụ và thực hành PCCC & CNCH.

Hình ảnh buổi huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH tại khu vực Đức Giang

Tại buổi huấn luyện, đồng chí cán bộ công an phụ trách PCCC & CNCH đã cung cấp những kiến thức cơ bản, các quy định của Pháp luật về PCCC, giới thiệu các nguyên nhân cháy nổ và các hình ảnh, clip minh họa: cháy nổ do vi phạm các quy định về an toàn PCCC, do tác động của thiên tai, do đốt lửa, do điện, ga, hút thuốc lá gây ra…

Hình ảnh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Hình ảnh tình huống dập lửa khi cháy bình ga

Hình ảnh tình huống dập cháy lớn tại khu vực sản xuất

Buổi tập huấn đã mang lại những kiến thức và một số biện pháp về phòng cháy chữa cháy, các bước xử lý khi có cháy nổ xảy ra, các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi xảy ra cháy và một số biện pháp phòng cháy trong sinh hoạt, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Công ty, các Đội PCCC & CNCH cơ sở và các Doanh nghiệp đang hoạt động tại Tổng kho 2 và Tổng kho 4; xác định công tác PCCC là hoạt động quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó đẩy mạnh thành phong trào “toàn dân phòng cháy, chữa cháy” góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn và không có cháy nổ xẩy ra.

Hình ảnh trao đổi rút kinh nghiệp sau buổi huấn luyện

Ông Lê Xuân Anh – PTGĐ, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC & CNCH và các thành viên tham gia lớp học họp trao đổi rút kinh nghiệm sau buổi học. Ông Lê Xuân Anh gửi lời cảm ơn tới Công an quận Long Biên đã tận tình, tận tâm phối hợp hướng dẫn thực hành công tác PCCC & CNCH, cảm ơn các doanh nghiệp đã cử cán bộ tham gia lớp tập huấn, trong đó đặc biệt là doanh nghiệp Thành Đạt đã phối hợp tổ chức thực hành phương án xử lý tình huống cháy lớn (giả định) tại khu vực sản xuất.

Công an quận Long Biên đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của toàn thể các thành viên tham gia lớp học. Các thành viên đã tham gia buổi tập huấn đầy đủ và nhiệt tình. Mọi người đã có khả năng thực hành xử lý tình huống chữa cháy rất tốt và đạt hiệu quả./.

Bài viết bạn có thể quan tâm